วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2554

โรงแรม 10 อันดับที่มี วิวสวยงามที่สุด ในกรุงเทพมหานคร

โรงแรม 10 แห่งในกรุงเทพฯ ที่มีวิวสวยงามที่สุด ซึ่งจัดอันดับโดย Agoda.com ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา  อันที่จริงสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายหลายแห่งในบ้านเรา ล้วนมีดีและสวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลกนี้        แม้กระทั่งเมืองหลวงหรือกรุงเทพฯ ของเรา      ยังเคยได้รับการโหวตจากผู้อ่านหนังสือ "Travel and Leisure" ให้เป็นเมือง"ดีที่สุดในโลก" ประจำปี ค.ศ. 2008 มาแล้ว ด้วยเหตุนี้ "บีเอสเอ็นนิวส์" จึงขอแนะนำ "ของดี" ที่มีอยู่ในบ้านเราบ้าง โดยเริ่มจาก โรงแรม 10 แห่งในกรุงเทพฯ ที่มีวิวสวยงามที่สุด ซึ่งจัดอันดับโดย Agoda.com ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา
1. โรงแรมเลอ บัว แอท สเตท ทาวเวอร์ - Sirocco
โรงแรมเลอ บัว แอท สเตท ทาวเวอร์   - Sirocco
ภัตตาคาร Sirocco ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 63 ของเดอะโดม ถือเป็นจุดที่มีทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารบนยอดตึกโรงแรมที่มีวิวสวยที่สุดแล้ว Sirocco ยังได้รับการยกย่องว่าเป็น 'Hot Tables' & 'Hot Night' โดย Conde Nast Traveler เมื่อปี ค.ศ. 2005 และได้รับการขนานนามว่าเป็นภัตตาคารแบบเปิดโล่งที่ "สูงที่สุดในโลก" อีกด้วย ที่สำคัญ อาหารที่นี่ยังอร่อยและขึ้นชื่อ การันตีด้วยรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยม แถมดนตรีก็ไพเราะ เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบฟังเพลงแจ๊ส ส่วนเรื่องบรรยากาศนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ชนิดสวยตะลึงของกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งในเวลาโพล้เพล้และยามค่ำคืน
ภัตตาคาร Sirocco ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 63 ของเดอะโดม ถือเป็นจุดที่มีทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ
2. โรงแรมบันยัน ทรี - Vertigo Grill & Moon Bar

โรงแรมบันยัน ทรี - Vertigo Grill & Moon Bar
ร้านอาหาร Vertigo Grill & Moon Bar ตั้งอยู่บนชั้น 61 ของโรงแรมบันยัน ทรี ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำหรับท่านที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารค่ำเคล้าบรรยากาศอันงดงาม โดยเฉพาะในยามพระอาทิตย์ตกดินที่กรุงเทพมหานคร เนื่องจาก "Vertigo Grill & Moon Bar" ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของโรงแรม จึงสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ ได้สุดลูกหูลูกตาในแบบพาโนรามา หากใครได้มาชมพระอาทิตย์ตกดินที่นี่แล้วจะรู้ว่า กรุงเทพฯ ของเรานั้น สวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลกเลยจริงๆ

โรงแรมบันยัน ทรี - Vertigo Grill & Moon Bar
3. โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ - Fifty Five / Red Sky
โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ - Fifty Five / Red Sky
ร้าน Fifty Five ตั้งอยู่บนชั้น 54 และ 55 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ในขณะที่ ร้าน Red Sky ตั้งอยู่บนชั้น 55 ทั้งสองร้านที่ว่านี้ นอกจากจะเสิร์ฟอาหารคุณภาพเยี่ยมแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ อีกด้วย
โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ - Fifty Five / Red Sky
4. โรงแรมดุสิตธานี - D'Sens
โรงแรมดุสิตธานี  -  D’Sens
RR & B Bar เป็นสเต็กเฮ้าส์และบาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้น 31 ของโรงแรมแลนด์มาร์ค ย่านสุขุมวิท นอกจากที่นี่จะมองเห็นวิวของตึกระฟ้า และแสงสว่างเป็นแนวยาวของทางด่วนแล้ว ยังมีอาหารรสเลิศ และเครื่องดื่มชั้นยอดไว้คอยบริการอีกด้วย


โรงแรมแลนด์มาร์ค - RR & B Bar
6. โรงแรม เวสติน แกรนด์ สุขุมวิท - Horizon Sky Lounge and Karaoke
โรงแรม เวสติน แกรนด์ สุขุมวิท - Horizon Sky Lounge and Karaoke
ที่ร้าน Horizon Sky Lounge and Karaoke ในโรงแรมเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท คุณสามารถเพลิดเพลินหลังมื้อเย็นด้วยเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย เคล้าเสียงเพลงอันไพเราะ หรือจะเลือกสนุกสนานกับการร้องเพลงในหมู่เพื่อนฝูงหรือครอบครัวที่ห้องคาราโอเกะ พร้อมดื่มด่ำวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของกรุงเทพฯ ยามราตรี รับรองว่าถ้ามาที่นี่แล้ว คุณจะสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว
7. โรงแรมใบหยกสกาย - Bangkok Sky Restaurant / Crystal Grill / Roof Top Bar & Music
โรงแรมใบหยกสกาย - Bangkok Sky Restaurant  / Crystal Grill  / Roof Top Bar & Music
โรงแรมใบหยกสกาย ตั้งอยู่บนตึก "สูงที่สุดในประเทศไทย" ที่นี่มีร้านอาหารบนยอดตึกให้เลือกลิ้มรสและชมวิวถึง 3 แห่ง ได้แก่ ร้านอาหาร Bangkok Sky Restaurant บนชั้น 76 และ 78 ร้านอาหาร Crystal Grill บนชั้น 82 และร้าน Roof Top Bar & Music บนชั้น 83 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสถานบันเทิงที่สูงที่สุดในประเทศไทย
โรงแรมใบหยกสกาย - Bangkok Sky Restaurant  / Crystal Grill  / Roof Top Bar & Music
8. โรงแรมโอเรียลเต็ล - Verandah
โรงแรมโอเรียลเต็ล - Verandah
ห้องอาหาร The Verandah ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาภายในโรงแรมโอเรียลเต็ล ที่นี่เหมาะสำหรับการดื่มด่ำบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำ ไม่ว่าจะเป็นอาหารมื้อเช้า กลางวัน หรือเย็น โดยมีให้เลือกทั้งอาหารแบบตะวันตกและตะวันออก      แวดล้อมด้วยบรรยากาศแบบไทยๆ    ภายใต้รูปแบบการบริการระดับห้าดาว โอเรียลเต็ล เป็นโรงแรมที่อยู่ในอันดับ 14 จาก "สุดยอด 500 โรงแรมดีที่สุด" ของนิตยสาร Travel and Leisure
โรงแรมโอเรียลเต็ล - Verandah
9. โรงแรมมิลเลเนียมฮิลตัน - Three Sixty Lounge
โรงแรมมิลเลเนียมฮิลตัน - Three Sixty Lounge
Three Sixty Lounge ตั้งอยู่บนชั้น 32 ของโรงแรมมิลเลเนียมฮิลตัน บริเวณเล้าจ์ได้รับการออกแบบให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสความโล่งโปร่งสบายของผนังกระจก และยังมองเห็นวิวเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ ในมุมกว้างจนสุดสายตา พร้อมบรรยากาศโรแมนติกด้วยการจิบคอกเทลเคล้าดนตรีแจ๊สเบาๆ

โรงแรมมิลเลเนียมฮิลตัน - Three Sixty Lounge
10. โรงแรมเพนนินซูล่า - Thiptara
โรงแรมเพนนินซูล่า - Thiptara
ร้านอาหารทิพย์ธารา ได้ชื่อว่าเป็น "สวรรค์บนน้ำ" เนื่องจากทอดตัวอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของต้นไทรขนาดใหญ่ ที่นี่ให้บริการอาหารไทยด้วยรูปแบบและรสชาติแบบไทยๆ แม้กระทั่งบรรยากาศและการตกแต่งภายในยังมีลักษณะเป็นกลุ่มเรือนไทยไม้สัก ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยได้อย่างชัดเจน เพนนินซุล่า เป็นโรงแรมที่อยู่ในอันดับ 17 จาก "สุดยอด 500 โรงแรมดีที่สุด" ของนิตยสาร Travel and Leisure
โรงแรมเพนนินซูล่า - Thiptara

บทความ